Cách để bán nhà với giá cao nhất?

Bán nhà với mức giá cao là mong muốn của nhiều đầu tư. Trong trường hợp, ngôi nhà của bạn đang thu hút rất nhiều người mua tiềm năng. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được người mua có thể trả mức giá cao nhất cho bạn? Sau đây là một số kinh nghiệm quý báu dành cho người bán nhà.

Chiến thuật bán nhà “giá cao nhất và tốt nhất” là gì?

Trong trường hợp có nhiều lời đề nghị mua bất động sản. Người bán có thể chọn sử dụng chiến thuật chọn đề nghị mua với giá cao nhất và tốt nhất; thay vì thương lượng với nhiều người mua tiềm năng cùng một lúc. Trên thực tế, bạn nên yêu cầu những người mua gửi đề nghị hấp dẫn nhất của họ trước một thời hạn cụ thể; chẳng hạn như “Thứ Sáu lúc 5 giờ chiều”. Loại tin nhắn này sẽ cảnh báo người mua rằng lời đề nghị của họ không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

bán nhà

Bạn có thể chia giá “cao nhất” và “tốt nhất” thành hai chiến lược riêng biệt. Khi bạn gợi ý người mua đưa ra đề nghị mua với giá cao nhất; điều đó sẽ khuyến khích họ tăng giá, nếu điều này là mục tiêu bạn chú trọng nhất. Yếu tố “tốt nhất” đề cập đến tất cả các điều khoản khác có trong hợp đồng có thể được điều chỉnh để khiến thỏa thuận trở nên hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như, trả tiền cọc nhiều hơn hoặc đưa ra ngày kết thúc linh hoạt hơn.

Xem thêm:  Định giá bán nhà thế nào cho đúng?

>>> Xem thêm: 4 loại bất động sản dù có tiền cũng đừng đầu tư vào

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chiến lược giá cao nhất và tốt nhất có thể không phải là lựa chọn cuối cùng của bạn. Vì vậy, bạn nên nói chuyện về từng chiến lược với nhà môi giới. Và xác định xem mục tiêu của bạn là gì, chẳng hạn như:

Bạn muốn quá trình bán nhà diễn ra nhanh hơn

bán nhà

Hầu hết chủ nhà muốn bán nhà sớm nhất có thể. Nếu người bán chọn các đề nghị với mức giá khả quan và điều kiện khá tốt, họ sẽ không phải đối mặt với việc đàm phán quá nhiều lần. Bởi mỗi một lần đề nghị được thảo luận và phản hồi xảy ra trong khoảng thời gian 24-48 giờ, điều này làm tăng thêm độ trễ cho khoảng thời gian bạn muốn hoàn thành giao dịch.

Thúc đẩy người mua đưa ra đề nghị tốt hơn

Nếu bạn sử dụng chiến lược giá cao nhất và tốt nhất. Điều này có thể khiến giá đề xuất đến gần hơn với giá bán mục tiêu của bạn. Bởi điều đó cho thấy người mua thực sự quan tâm đến bất động sản của bạn. Trong các cuộc thương lượng; người mua thường sẽ không bắt đầu với đề nghị cao nhất của họ với mục tiêu để lại một khoảng trống nhỏ. Vì thế, bạn có thể gợi ý về những yếu tố “tốt nhất” mang lại các điều khoản có lợi hơn cho bạn theo cách thuận tiện nhất.

Xem thêm:  Những lời khuyên lỗi thời về thị trường nhà ở

Có thời điểm nào cần phải tránh sử dụng chiến lược bán nhà giá ‘cao nhất và tốt nhất’ không?

Đa phần trong các trường hợp; đề nghị giá cao nhất và tốt nhất sẽ giúp quá trình giao dịch dễ dàng hơn và căn nhà của bạn cũng đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp chiến thuật này sẽ không thành công. Chẳng hạn như khi bạn đánh giá quá cao về sự hấp dẫn căn nhà của mình.

Ngay cả trong một thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngày. Người bán nhà cần phải có những mục tiêu thực tế về bất động sản sẽ bán. Nếu bạn đòi hỏi mức cao hơn nữa; tốt hơn nữa khi các đề nghị đã ở mức cao nhất so với giá trị ước tính của bất động sản có thể dẫn đến cuộc đàm phán diễn ra lâu hơn. Hoặc một thỏa thuận không thành công. Hãy nhớ rằng, đề nghị mua không phải là tất cả. Bạn vẫn cần phải chốt giá để hoàn tất giao dịch.

Vì vậy, lựa chọn đúng đề nghị không phải lúc nào cũng là giá cao nhất. Hãy nhớ rằng, trong chiến lược này, bạn đang yêu cầu người mua về cả giá cao nhất và các điều khoản tốt nhất. Nhưng thực chất, điều này phụ thuộc vào điều mà bạn nhắm tới sau khi chốt giao dịch.

Tổng kết

Bạn có muốn chuyển nhà sớm hơn không? Một giao dịch nhanh chóng có thể sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn hơn. Mặt khác, một khoản tiền đặt cọc nhiều hơn thể hiện rằng người mua thực sự nghiêm túc ngay cả khi họ có đưa ra giá đề nghị thấp hơn. Việc tăng giá cao hơn giá chào bán có nghĩa là bạn sẽ có nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng không phải lúc nào giao dịch này cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và thành công.

Xem thêm:  Dự đoán xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

Khi có nhiều đề nghị mua được gửi tới cho bạn; chiến thuật cao nhất và tốt nhất có thể đẩy các mục tiêu trước đó của bạn lên một tầm cao mới. Đó có thể là giá đề nghị cao hơn giá chào bán, giá bán thấp hơn nhưng có một loạt các điều khoản vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bị thu hút bởi lợi nhuận. Nhưng hãy nhớ rằng, chiến thuật cao nhất và tốt nhất, không chỉ chú trọng vào giá. Hãy cân nhắc về các đề nghị mua có thể phòng ngừa các rủi ro bất ngờ. Điều này giúp bạn hoàn thành giao dịch thuận lợi và dễ dàng nhất có thể. Với một người bán, không có gì thư giãn hơn việc giao dịch kết thúc đúng hạn với những điều khoản có lợi.