Tiến độ thi công Đại học Fulbright Việt Nam tại khu CNC, TP Thủ Đức

Dự án Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng trên khu đất 15ha tại Khu Công nghệ cao TP. HCM (Quận 9 cũ, nay là TP Thủ Đức). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành không gian hiện đại phục vụ học tập, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước.

Hiện tại, Tổng thầu Thiết kế & Thi công – Newtecons đang chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt như: đội ngũ Ban Chỉ huy giàu kinh nghiệm đã từng tham gia xây dựng những dự án theo tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị, máy móc thi công hiện đại để bước vào giai đoạn thi công. Ở giai đoạn đầu, Ban Chỉ huy sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm – một không gian xanh mướt phục vụ cho các hoạt động học tập và giải trí ngoài trời của sinh viên. Tại khu cổng chính của trụ sở Đại học Fulbright Việt Nam, ngay cạnh bãi cỏ trung tâm là toà nhà hội trường lớn, cạnh bên là trung tâm sinh viên và thư viện. Từ toà nhà này có nhiều lối đi bộ tỏa ra những tòa nhà vệ tinh, khu chức năng như phòng trưng bày, nhà hát và phòng tập thể dục. Hai lối đi chính trong trường giao nhau tại ký túc xá và nhà ăn sinh viên được bố trí tại tầng trệt.

Các toà nhà hợp phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của đại học.

Xem thêm:  Căn hộ hàng hiệu, căn hộ dịch vụ và căn hộ cao cấp khác nhau như thế nào?

Sau khi hoàn thành, các cư dân tại các dự án xung quanh khu trung tâm Thành phố Thủ Đức như Vinhomes Grand Park sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về cảnh quan và tiếp cận trình độ giáo dục chất lượng cao.