Thị trường BĐS – “Miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư

Thị trường BĐS ngày càng phát triển và luôn diễn ra sôi nổi. Đây được xem như là “miếng mồi ngon” dành cho các nhà đầu tư. Với tình hình phát triển vượt bậc cùng sự lan rộng khắp thị trường. Nếu muốn làm giàu, các nhà đầu tư cần chú trọng hơn vào BĐS.

Thị trường BĐS những năm qua đầy biến động…

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, theo đó là bao thăng trầm và biến động. Đến nay, thị trường BĐS vẫn là ngành giữ vững độ “hot”.  Trên mọi mặt trận cả trong và ngoài nước.

Thị trường BĐS qua nhiều năm đầy biến động
Thị trường BĐS qua nhiều năm đầy biến động

Năm 2020 tuy có nhiều sự biến động bởi đại dịch Covid – 19. Đại dịch khiến cả thế giới chao đảo, nó nhanh chóng bùng phát và gây ra nhiều mất mát to lớn về người. Đặc biệt hơn nữa là sự thiệt hại và ảnh hưởng trầm trọng lên nền kinh tế, xã hội và chính trị,…Thị trường bất động sản cũng được một phen lao đao, có lúc lại giống như những nốt lặng trầm ngâm.

Tuy nhiên lại không thể phủ nhận, thị trường BĐS luôn hút nhà đầu tư và có sức “bật” vô cùng tốt. Dưới đây, Nhật Nam điểm mặt cho bạn 6 lý do vì sao nên đầu tư vào thị trường này nhé!

6 lý do nên đầu tư vào thị trường BĐS

Lý do thứ 1: Tính bền vững của bất động sản

Có một sự thật là đất đai gần như không bị phá hủy trừ khi gặp những biến cố do thiên tai. Và rằng nó luôn tồn tại vĩnh viễn và không hề mất đi. Giá trị của bất động sản thì tăng lên từng ngày.

Tính bền vững của BĐS
Tính bền vững của BĐS

Chính vì thế việc sở hữu nhiều tài sản đất đai, bất động sản luôn dễ dàng hơn việc sở hữu các công ty, cửa hàng kinh doanh,… Tài sản này của bạn cũng có giá trị thừa kế cho các thế hệ sau này.

Xem thêm:  Sơn Tây xu hướng mới cho thị trường bất động sản Hà Nội

Lý do thứ 2: Giàu có nhanh chóng.

Đầu tư vào bất động sản sẽ giúp bạn nhanh chóng trở nên giàu có. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp tham gia đầu tư vào thị trường BĐS và vừa kinh doanh ở những lĩnh vực khác. Cơ hội kiếm tiền và “đẻ” ra thu nhập trở nên nhân đôi. Đất có thể sinh lời nhanh ngay trong một khoảng thời gian ngắn. Tìm kiếm cơ hội ở những bất động sản tiềm năng và đợi thời cơ bán ra.

Nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu,… Thành công của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn chỉ có thể lựa chọn giữ hoặc bán. Trong khi đầu tư BĐS, bạn có nhiều lựa chọn khác. Chẳng hạn như để ở, cho thuê hoặc bán, kiếm thêm thu nhập mỗi tháng, nhanh chóng làm giàu mà không cần lo nghĩ.

Lý do thứ 3: Sử dụng tiền của người khác để đầu tư vào thị trường BĐS (OPM):

OPM là viết tắt của cụm từ Other People’s Money. Đó cũng là một phương pháp điển hình mà các mô hình doanh nghiệp hiện nay đều đang áp dụng. Nó được coi là đòn bẩy để làm bật lên tiềm năng phát triển của doanh nghiệp hay của một cá nhân nào đó. Có hai hình thức OPM:

– OPM bằng cách vay tiền: Là hình thức sử dụng tiền của người khác để kinh doanh trong khi bạn không có nguồn vốn. Đó nguồn vay từ người thân, bạn bè, ngân hàng, xã hội đen. Và lợi nhuận của bạn được tính bằng lợi nhuận kinh doanh trừ tiền lãi đi vay.

Sử dụng tiền của người khác để đầu tư
Sử dụng tiền của người khác để đầu tư

– OPM bằng cách kêu gọi đầu tư: Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có vốn. Thay vì phải đi vay ngân hàng với lãi suất đắt đỏ, bạn sẽ phải thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn cho mình. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có cổ phần từ lợi nhuận được phân chia.

Xem thêm:  Đầu tư vào căn hộ Officetel sinh lời hiệu quả hay không?

Xem thêm: CÁCH ĐẦU TƯ BĐS ĐẠT LÃI CAO

Lý do thứ 4: Đồng tiền mất giá quá nhanh

Một ví dụ đơn giản: Như cách đây 10 năm, bạn có trong tay 500 triệu. Bạn có thể mua một mảnh đất 100m2 ở một nơi có vị trí địa lý được coi là lý tưởng. Vậy 500 triệu đó trong thời điểm hiện tại, bạn có còn mua được mảnh đất đó hay không? Câu trả lời là không. Bởi vì đồng tiền thì luôn luôn trượt giá theo thời gian. chỉ có giá trị của bất động sản thì bảo tồn và không ngừng sinh sôi.

Lý do thứ 5: Một công cụ điển hình của tự do tài chính

Suy cho cùng, cái đích mà mỗi người chúng ta hướng tới chẳng phải là sự tự do tài chính hay sao?

Khi tự do về tài chính, cuộc sống của chúng ta bỗng dưng sẽ “an nhiên”. Đầu tư vào BĐS là cách nhanh nhất để hướng tới sự tự do tài chính trong tầm tay.

Công cụ để tự do tài chính
Công cụ để tự do tài chính

Nhiều người nắm giữ quá nhiều tiền mặt và luôn lo ngại, không chịu đầu tư. Đôi khi thị trường thay đổi khiến đồng tiền mất đi giá trị. Nếu như bạn nhanh tay đầu tư bất động sản. Cộng thêm sự am hiểu, biết đầu tư đúng cách, bạn có thể sinh sôi số tiền đó ra rất nhiều tiền.

Lý do thứ 6: Đằng nào bạn cũng sẽ liên quan đến bất động sản

Thật vậy, từ xưa đến nay, ông cha ta cả đời lam lũ, chịu khó làm việc. Cũng chỉ mong đến lúc về già có một ngôi nhà khang trang để ở và để làm tài sản cho con cháu sau này. Chúng ta cũng vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi mình đi làm là vì điều gì chưa? Nếu bạn nói bạn đi làm vì đam mê. Thì tôi có thể khẳng định đam mê của các bạn chính là tiền hoặc là khi bạn đã có đầy đủ vật chất thì bạn mới có thể đi tìm đam mê.

Xem thêm:  Bất động sản ven đô: Đầu tư sinh lời và hưởng thụ không gian sống
Thị trường BĐS - Miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư
Mọi thứ của bạn đều liên quan đến BĐS
Mọi thứ của bạn đều liên quan đến BĐS

Chúng ta vất vả đi làm mục đích cuối cùng cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình được tốt hơn. Chúng ta mơ ước có một ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Nếu dư giả, chúng ta sẽ lại nghĩ đến việc mua thêm những mảnh đất khác. Vì đất thì luôn có có giá trị bền vững.

Vậy đừng bao giờ nói tôi không bao giờ có ý định đầu tư vào bất động sản. Thay vì đợi đến lúc về già, khi đã tích lũy đủ số tiền để có thể sở hữu một bất động sản cho riêng mình. Thì sao bạn không nghĩ đến nó ngay từ bây giờ đi?

Kết luận:

John Stuart Mill – Nhà kinh tế chính trị học từng nói rằng “Những người giàu có họ không làm việc vào thời gian nghỉ ngơi. Họ để cho chính những bất động sản làm việc và họ thêm giàu có.” Dù bạn có vất vả làm lụng cả đời nhưng bạn cũng không thể trở lên giàu có. Nếu bạn không biết cách làm cho những đồng tiền của mình sinh sôi, nảy nở. Hãy bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ để nuôi dưỡng nguồn tài chính lớn lên từng ngày!