Sơn Tây xu hướng mới cho thị trường bất động sản Hà Nội

Sơn Tây được mệnh danh là thành cổ lâu đời nằm tại phía Tây – Hà Nội. Những năm qua đã có bước chuyển mình đáng kể, khi tiềm năng Sơn Tây đang được khai thác hiệu quả, “lột xác” bước lên đô thị vệ tinh và hòa chung nhịp sống năng động với toàn khu vực phía Tây Hà Nội. Không những vậy, thị trường bất động sản nơi đây được chuyên gia kỳ vọng là miền tăng trưởng cao khi có những bước khởi sắc trong nhiều năm trở lại.

Sơn Tây xu hướng mới cho thị trường bất động sản Hà Nội

Sơn Tây được mệnh danh là thành cổ lâu đời nằm tại phía Tây – Hà Nội. Những năm qua đã có bước chuyển mình đáng kể, khi tiềm năng Sơn Tây đang được khai thác hiệu quả, “lột xác” bước lên đô thị vệ tinh và hòa chung nhịp sống năng động với toàn khu vực phía Tây Hà Nội. Không những vậy, thị trường bất động sản nơi đây được chuyên gia kỳ vọng là miền tăng trưởng cao khi có những bước khởi sắc trong nhiều năm trở lại. 

“Thay da đổi thịt” từng ngày

Thị xã Sơn Tây cách Thủ Đô 40km, nằm tại vị trí cửa ngõ quan trọng của phía Tây Hà Nội. Nơi đây chiếm trọn ưu thế về địa lý (phía Tây giáp Phú Thọ, phía Bắc giáp Vĩnh Phúc, Phía Nam giáp Hoà Bình). Sơn Tây còn được định hướng là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô; là đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch và nghỉ dưỡng.

Sơn Tây xu hướng mới cho thị trường bất động sản Hà Nội
Cơ sở hạ tầng Sơn Tây đang ngày càng phát triển

Hưởng trọn “làn sóng” đầu tư ở khu vực phía Tây Hà Nội, Thị xã Sơn Tây nhanh chóng hoà nhịp và có những những bước tiến thay đổi rõ rệt. Nhiều dự án về cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ giúp nơi đây “khoác lên chiếc áo mới” từng ngày. Đầu tiên phải kể đến là hệ thống giao thông đang được chú trọng và đổi mới nhanh chóng. Mạng lưới giao thông thuỷ- bộ tại đây tạo nên huyết mạch quan trọng nối liền với trung tâm Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận khác như: đường Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, đường tỉnh lộ 414, 413, cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng …

Xem thêm:  “Đại gia” phía sau thương hiệu mì Hảo Hảo, “tay chơi” BĐS với nhiều dự án nghỉ dưỡng

>>>> Xem thêm: Tây Nguyên “thức giấc” – Bất động sản “phố núi” lên ngôi

Đặc biệt, nhờ sự quan tâm của chính phủ, cùng quy hoạch đồng bộ nên nhiều dự án đầu tư; xây dựng đổ bộ về địa bàn. Trong 5 năm trở lại, thị xã xây dựng 313 công trình với tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng; đã đưa vào sử dụng 291 công trình, góp phần xây dựng hạ tầng thị xã đồng bộ, hiện đại. Có thể thấy, Sơn Tây ngày càng được hội nhập, hội tụ tinh hoa; vươn mình tiến tới phát triển thị xã Sơn Tây trở thành đô thị xanh, giàu đẹp, văn minh.

Du lịch Sơn Tây- tiềm năng tạo “sức hút”

Sơn Tây hội tụ nhiều tiềm năng phát triển cho ngành du lịch. Nơi đây được mệnh danh là vùng đất Xứ Đoài với 226 di tích lịch sử văn hóa; hàng loạt các công trình tôn giáo, cơ sở thờ tự tín ngưỡng thờ tự, di tích lưu niệm cách mạng; kháng chiến vô cùng phong phú, đa dạng.

Sơn Tây xu hướng mới cho thị trường bất động sản Hà Nội
Tiềm năng phát triển Du lịch Sơn Tây

Trong đó phải kể đến như: khu bảo tồn Thành cổ Sơn Tây; Làng cổ Đường Lâm, hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô… Vậy nên, Sơn Tây đã định hướng phát triển kinh tế gắn liền với khai thác du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tín ngưỡng; coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.Vùng đất Xứ Đoài mang trong mình giá trị trân quý về truyền thống văn hóa. Sơn Tây sở hữu hệ thống cổ vật; di vật, thư tịch bên trong các di tích cũng rất đa dạng, phong phú. Đây chính là nguồn tư liệu quý phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học; là điểm thu hút lượng du khách thập phương về tìm hiểu, tham quan.

Xem thêm:  Tây Nguyên “thức giấc” – Bất động sản “phố núi” lên ngôi

Bên cạnh đó, Sơn Tây còn lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể phong phú; độc đáo với 65 lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Trong đó lớn nhất là lễ hội đền được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đây sẽ là tiền đề quan trọng, tạo nên “sức hút” đặc trưng; góp phần phát triển ngành du lịch, xây dựng Sơn Tây sớm trở thành trung tâm kinh tế; văn hóa, khoa học – kỹ thuật phía Tây Bắc của Thủ đô.

“Nổi sóng” bất động sản

Xu hướng chuyển dịch nhu cầu về sống tại vùng ven ngoại thành; thoát khỏi khói bụi ô nhiễm nơi thành thị; tìm đến vùng đất mới hưởng thụ một cuộc sống thanh khiết thực thụ; đang dần trở thành xu hướng của các bậc thượng lưu Việt Nam.

Trong khi đó, Sơn Tây không chỉ được biết đến là một đô thị cổ với bề dày văn hóa lịch sử; mà nơi đây còn nắm giữ tiềm năng “vàng”; khi đất đai dồi dào và cảnh quan cũng được thiên nhiên ưu ái rất nhiều. Vậy nên, rất nhiều cư dân trí thức đã lựa chọn đầu tư; tìm cho mình một chốn an cư ngoại thành đáp ứng mọi nhu cầu chất lượng của cuộc sống.

Sơn Tây xu hướng mới cho thị trường bất động sản Hà Nội
Tiềm năng “sáng” bất động sản Sơn Tây – Hà Nội

Mặt khác, thay vì cuốn theo những “cơn sốt” đất; đầu tư vào những mảnh đất đắt đỏ khu vực trung tâm. Nhiều nhà đầu tư đã quyết định chuyển hướng khai phá những thị trường mới ở vùng ngoại thành ven đô. Tất cả đã tạo nên bước đệm quan trọng; góp phần khơi dậy làn sóng bất động sản Sơn Tây thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đổ bộ.

Xem thêm:  Điều bạn phải biết nếu muốn đầu tư chung cư cao cấp thành công

Cùng với “sắc màu mới” đang thay đổi từng ngày về cơ sở hạ tầng; tiện ích khu vực. Thị xã Sơn Tây đang từng bước vươn mình trở thành đô thị hiện đại, năng động. Đồng thời, tạo ra động lực to lớn giúp thị trường bất động sản Sơn Tây “nổi sóng” và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.