Điều bạn phải biết nếu muốn đầu tư chung cư cao cấp thành công

#gap-183295318{padding-top:0}@media (min-width:550px){#gap-183295318{padding-top:30px}}

ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT NẾU MUỐN ĐẦU TƯ CHUNG CƯ CAO CẤP THÀNH CÔNG

#gap-1644140574{padding-top:24px}@media (min-width:550px){#gap-1644140574{padding-top:0}}

Căn hộ chung cư là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bất động sản rất ưa chuộng. Bởi khả năng thanh khoản cũng như mức độ ưa thích khá cao trên thị trường. Đầu tư căn hộ cho thuê tại các đô thị, thành phố lớn hiện đang dần trở thành xu hướng. 

Vậy bạn đã biết rõ mọi lợi thế khi chọn phân khúc này chưa?

#image_138220692{width:100%}

#gap-1357116632{padding-top:30px}

1) Lợi thế khi đầu tư vào căn hộ chung cư

#gap-1405681876{padding-top:32px}@media (min-width:550px){#gap-1405681876{padding-top:0}}

Ưu điểm nổi bật của các dự án căn hộ chung cư đó là về mức giá. Nhiều người khi đầu tư thường băn khoăn nên đầu tư căn hộ hay đất nền, nhà phố? Nếu so sánh với các sản phẩm bất động sản khác, rõ ràng giá của các căn hộ chung cư sẽ thấp hơn hẳn. Chính vì vậy nhiều người quyết tâm đầu tư mua chung cư để phù hợp mới mức tài chính của mình.

#image_266860807{width:100%}

Thêm vào đó, các dự án chung cư căn hộ thường được các chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng và các quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn để mua chung cư có rất nhiều điểm thuận lợi. Nhất là về mặt thủ tục hành chính, xác minh giấy tờ,v…v… sẽ được nới lỏng hơn so với mua các dự án nhà đất khác.

Xem thêm:  Giá nhà tăng cao, người dân ‘săn’ căn hộ đã qua sử dụng

2) Tiềm năng phát triển của chung cư cao cấp

Mô hình chung cư cao cấp có nhiều tiềm năng để phát triển:

  • Thứ nhất, vị trí trung tâm dễ cho thuê do nằm trong khu trung tâm hiện hữu. 
  • Thứ hai, giá trị tài sản giữ giá khá tốt tuy nhiên biên độ tăng giá thường không quá cao.

#image_935882512{width:100%}

Thêm vào đó, cũng có những chủ đầu tư hứa hẹn quá nhiều, nhằm thu hút vốn đầu tư từ các khách hàng (hình thức góp vốn theo đợt), cuối cùng với năng lực yếu kém đã không thể tiếp tục triển khai mà phải cơ cấu lại hoặc sang nhượng cho các chủ đầu tư khác, đẩy khách hàng đến hoàn cảnh phải chấp nhận các rủi ro mình đem lại.

3) Những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ chung cư

3.1 Rủi ro đến từ các chủ đầu tư

Nói đến rủi ro khi mua chung cư, trước tiên cần đề cập đến các chủ đầu tư, các chủ đầu tư căn hộ uy tín không, các nhà đầu tư căn hộ chung cư uy tín là những ai và làm sao để tìm được các dự án có chủ đầu tư xây dựng khu chung cư uy tín,…luôn là những câu hỏi mà các nhà đầu tư kinh doanh nên đặt ra trước khi quyết định ký kết mua bán nhà chung cư.

#image_1405427346{width:100%}

Chẳng hạn với 5 tỷ bạn có thể đầu tư vào các khu đất ở các quận huyện nhỏ của thành phố. Mức độ quy hoạch và phát triển hệ thống, cơ sở hạ tầng đều đảm bảo cho việc tăng giá sau này. Một ví dụ cụ thể ràng, Nhà Bè và Bình Chánh ở vào vị trí cửa ngõ của Tp.HCM với các vùng Tây Nam Bộ nên hai quận này sẽ thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn và tạo thêm nhiều việc làm, từ đó thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, chốn an cư. 

Xem thêm:  Thị trường Bất động sản năm 2021 cùng những điểm sáng mùa Covid

3.2 Rủi ro về mức giá đầu vào và đầu ra

Ngoài ra, với những người mua nhà chung cư để bán lại sẽ kỳ vọng một mức lũy kế cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, mặc dù mức giá có thể tăng, nhưng tùy vào vị trí địa lý, các tiện ích công cộng cũng như khả năng quảng bá của chủ đầu tư mà mức giá này sẽ tăng nhanh hay chậm, thậm chí có thể không tăng. Vì vậy việc đầu tư sinh lời cũng một phần nhờ may rủi.

#image_1322516739{width:100%}

Đối với những người đầu tư chung cư để cho thuê, họ kỳ vọng vào khả năng hoàn vốn nhanh. Nhưng để hoàn vốn nhanh đòi hỏi mức giá cho thuê phải ở mức khá cao. Điều này lại vô hình chung thu nhỏ tập khách hàng cho thuê lại, chỉ giới hạn ở những người có thu nhập khá, đủ khả năng chi trả cho mức giá thuê đó. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng cho thuê sẽ khó khăn hơn, thậm chí chủ nhà phải chấp nhận những khoảng thời gian không thu được tiền vì không có người thuê.

4) Những lưu ý khi lựa chọn đầu tư vào chung cư 

– Chọn mua những căn hộ chung cư với mức giá trung bình, không quá cao hay quá thấp. Điều này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn cũng như tăng khả năng mua bán sản phẩm nhà đất này.

– Luôn lựa chọn những căn hộ có vị trí, địa điểm đẹp và thuận lợi.

– Tận dụng những suất vốn đầu tư nhà chung cư bán lại để đầu tư sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn.

Xem thêm:  Series Thị trường bất động sản – Kỳ 2: Nên lựa chọn mua nhà đất có sổ đỏ hay sổ hồng?

– Luôn nắm đằng chuôi trong quá trình mua bán. Nếu mua nhà trả góp, luôn đòi hỏi giấy chứng nhận đầu tư chung cư trả góp từ chủ đầu tư mỗi khi đến hạn đóng tiền.

– Hình thức, bí quyết đầu tư căn hộ như thế nào không quan trọng bằng việc chọn được những chủ đầu tư dự án và khách hàng thuê nhà nhiệt tình có uy tín khi giao dịch.

5) Làm thế nào để giảm rủi ro khi đầu tư ?

Với khu nghỉ dưỡng, nhà đầu tư phải có sự lựa chọn thật kỹ càng, đồng thời có thể nghĩ đến hình thức góp vốn đầu tư. Với hình thức này, nhà đầu tư chỉ cần tìm kiếm một nơi đang tin tưởng và an toàn. Đây sẽ là hình thức giúp bạn hạn chế được một số rủi ro nên có khi đầu tư.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu qua Nhật Nam. Nhật nam được xem là một doanh nghiệp đón đầu “cơn sóng” đầu tư thông qua hình thức chọn gói đầu tư. Cách thức đầu tư đơn giản mang lại cho bạn sự an toàn cũng như ổn định. Trở thành cổ đông lớn tại Nhật Nam, nhà đầu tư có được:

  • Lợi nhuận luôn ổn định
  • Thông tin tiền đầu tư rõ ràng
  • Được hỗ trợ từ các chuyên gia, cố vấn đầu tư
  • Mọi ưu đãi đến từ hệ sinh thái Nhật Nam
  • Quyền rút vốn nếu cần thiết hay không thấy an tâm

#image_1686057257{width:100%}