Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh

Chiến lược đầu tư bất động sản là một trong những yếu tố giúp bạn đầu tư thành công.

Nhìn vào thực tế, bất động sản vẫn là “sân chơi” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Sự “nóng” dần lên của thị trường càng khiến nhiều người đổ dồn vào lĩnh vực này. Thế nhưng, đầu tư muốn hiệu quả cần phải có chiến lược đầu tư bất động sản thông minh. Biết được phân khúc nào là “điểm sáng” để rót vốn vào. Một vài lời khuyên từ các chuyên gia về BĐS giúp bạn đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư bất động sản văn phòng: Tập trung vào các thị trường theo chu kỳ

Mặc dù hoạt động cho thuê văn phòng có sự cải thiện trong thời gian. Nhưng tỷ lệ tăng trưởng vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, lĩnh vực văn phòng vẫn tiếp tục mang đến các cơ hội theo chu kỳ. Dẫn đầu là thị trường Singapore và Seoul, khi chu kỳ thuê vẫn tăng. Khi lợi suất văn phòng cao cấp vẫn ở mức thấp; các nhà đầu tư nên đánh giá lại cơ hội ở những thị trường này. Tại khu vực APAC, các chuyên gia dự đoán giá thuê sẽ phục hồi vào năm 2023.

chiến lược bất động sản
Gía thê văn phòng dự đoán sẽ phục hồi vào 2023

Giá trị vốn có khả năng tăng trên khắp khu vực; với những thị trường dẫn đầu là Trung Quốc và Hong Kong. Ngoài ra, Úc, Singapore và Hàn Quốc sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định về giá văn phòng nhờ nhu cầu đầu tư vững chắc từ các nhà đầu tư trong nước. Trong khi đó, giá trị vốn ở Nhật Bản vẫn chịu áp lực do chủ đầu tư sẽ áp dụng những quy định mới. Điều này sẽ gây áp lực lên giá thuê.

Xem thêm:  Từ 01/7/2021, nếu nhà bị bán sẽ xóa đăng ký thường trú tại nơi đó

>>>> Xem thêm: Các trường hợp nên bán bất động sản cho thuê?

Chiến lược đầu tư bất động sản bán lẻ và khách sạn: Đánh giá lại triển vọng tăng trưởng

Trong khi lĩnh vực bán lẻ ở nhiều thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; nhu cầu tổng thể đang được cải thiện. Đặc biệt là ở các quốc gia có mức tiêu thụ trong nước lớn. Úc, Hong Kong và Trung Quốc là những quốc gia tập trung chính vào các loại tài sản này.

chiến lược đầu tư bất động sản
Đầu tư lĩnh vực bán lẻ, các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ vị trí địa lý

Với lĩnh vực bán lẻ, các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ vị trí địa lý; đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi các trung tâm mua sắm cao cấp vẫn hoạt động ổn định bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Ngược lại, các thị trường bán lẻ thứ cấp sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi do những thách thức trong việc thu hút khách thuê. Điều này có thể tạo ra rủi ro về tỷ lệ trống gia tăng. Do đó, khi tìm đến những thị trường bán lẻ thứ cấp, các nhà đầu tư cần cẩn trọng.

Bất chấp các lệnh giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia; số lượng vốn đổ vào thị trường khách sạn vẫn tăng lên. Mặc dù dịch bệnh đã có tác động tiêu cực đến công suất thuê. Nhưng chỉ số tương tự đã được cải thiện nhanh chóng trong thời gian các hạn chế được nới lỏng, cho thấy nhu cầu bị dồn nén trong suốt năm qua. Các quốc gia có lượng khách du lịch nội địa lớn như Úc và Nhật Bản đang là tâm điểm của các nhà đầu tư.

Xem thêm:  Thủ tục hồ sơ miễn giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022

Chiến lược đầu tư BĐS Logistics: Tập trung vào sự phát triển của Greenfield

Dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực logistics đã dẫn đến việc tăng lợi suất trong nửa đầu năm 2021. Tỷ suất chênh lệch giữa lĩnh vực văn phòng và logistics tiếp tục bị thu hẹp. Nhu cầu với các tài sản hậu cần vẫn ở mức cao trong khi nguồn cung hạn chế có thể đẩy giá lên mức cao. Đặc biệt, các nhà đầu tư cần quan tâm tới các chiến lược Greenfield (Đầu tư xanh). Đây là xu hướng đang diễn ra tại nhiều nước thuộc khu vực APAC. Các lựa chọn khác bao gồm nâng cấp tài sản cũ ở các vị trí chiến lược thành các cơ sở tiên tiến, hỗ trợ mạng lưới hậu cần đô thị đang phát triển.

Trên đó là những lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn có chiến lược đầu tư bất động sản sáng suốt. Từ đó, việc đầu tư sẽ giúp bạn mang lại những lợi nhuận như mong muốn.