Căn hộ hàng hiệu, căn hộ dịch vụ và căn hộ cao cấp khác nhau như thế nào?

Căn hộ hàng hiệu và căn hộ dịch vụ đều do nhà quản lý khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và vận hành.Trong khi đó căn hộ cao cấp do nhà phát triển BĐS uy tín xây dựng nhưng không được cấp thương hiệu và quản lý theo tiêu chuẩn của khách sạn hạng sang nào cả.

Điểm tương đồng và khác biệt giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ dịch vụ?

 • Có một điểm chung giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ dịch vụ là cả hai loại hình bất động sản này đều được nhà quản lý khách sạn danh tiếng hoặc đơn vị quản lý căn hộ cấp thương hiệu và vận hành.
 • Tuy nhiên, có khá nhiều điểm khác biệt giữa hai loại hình bất động sản này: đối tượng khách hàng và chủ sở hữu.

Căn hộ dịch vụ chỉ là cơ sở lưu trú phục vụ nhu cầu lưu trú dài hạn của những khách đang đi công tác dài ngày hoặc đang cần ở tạm trước khi chuyển đổi sang một căn nhà mới. Loại hình căn hộ này thường được xây dựng ở trung tâm thành phố và do một cá nhân hay tổ chức sở hữu. Thông thường, chúng ta không thể mua lại một căn hộ dịch vụ trong một tòa nhà hoặc nếu mua loại hình căn hộ này tại Việt Nam, nhà đầu tư sẽ sở hữu trong thời gian 50 năm thay vì sở hữu lâu dài như căn hộ khác. Chủ sở hữu của bất động sản này thường chọn một nhà quản lý khách sạn uy tín hoặc đơn vị quản lý căn hộ chuyên nghiệp để quản lý, vận hành và cho khách lưu trú trong thời gian dài hạn, ít nhất vài tuần. Sau khi ký hợp đồng, các khu căn hộ dịch vụ sẽ được nhà quản lý khách sạn cấp thương hiệu. 

Căn hộ hàng hiệu thuộc phân khúc nhà ở siêu cao cấp được phát triển từ sự hợp tác giữa một tập đoàn bất động sản uy tín và một nhà quản lý khách sạn danh tiếng. Khác với căn hộ dịch vụ, căn hộ hàng hiệu được bán cho người dùng cuối cùng, nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh sống lâu dài của người dân. 

Xem thêm:  Cảng biển quốc tế tại Phú Quốc sẽ hoàn thành vào quý 3/2021

Nhà quản lý khách sạn cấp thương hiệu, giám sát chất lượng công trình, quản lý và vận hành khu căn hộ theo tiêu chuẩn của thương hiệu trên toàn cầu. Các nhà quản lý khách sạn luôn can thiệp vào thiết kế và góp ý nhằm đảm bảo công trình được hoàn thiện và vận hành đúng theo tiêu chuẩn của thương hiệu mình. Do đó, căn hộ hàng hiệu mang đến cho cư dân dịch vụ theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao trở lên. 

Như vậy, ngoài đối tượng phục vụ, còn một điểm khác biệt lớn giữa căn hộ dịch vụ và căn hộ hàng hiệu, đó là một dự án căn hộ dịch vụ do một cá nhân hay tổ chức sở hữu trong khi đó một dự án căn hộ hàng hiệu do nhiều cá nhân sở hữu. 

Sự khác biệt nào về thiết kế và tiêu chuẩn giữa căn hộ dịch vụ và căn hộ có thương hiệu?

Nếu được một đơn vị vận hành khách sạn quản lý, căn hộ dịch vụ sẽ phải tuân theo thiết kế và tiêu chuẩn do thương hiệu này đặt ra. Căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ tiện nghi không khác gì một khách sạn.

Trong khi đó, căn hộ hàng hiệu cũng phải tuân thủ theo chuẩn mực và thiết kế của nhà quản lý khách sạn đã cấp thương hiệu. Các căn hộ trong các khu nhà ở có thương hiệu thường được trang bị đầy đủ nội thất và các khu có các tiện nghi cao cấp ngang tầm với một khách sạn hạng sang ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Sự khác biệt nào giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ cao cấp?

Ở trên, chúng ta đã nhìn thấy sự khác biệt giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ dịch vụ ở đối tượng khách hàng và chủ sở hữu. Còn giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ cao cấp có một sự khác biệt không thể nào nhầm lẫn được. Căn hộ hàng hiệu được nhà quản lý khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và quản lý, vận hành, trong khi đó căn hộ cao cấp không được cấp thương hiệu và quản lý theo tiêu chuẩn của khách sạn hạng sang nào cả. 

Nói tóm lại, căn hộ cao cấp có thể do nhà phát triển bất động sản uy tín xây dựng nhưng vẫn được xem là căn hộ không có thương hiệu vì thiếu sự tham gia của một thương hiệu khách sạn danh tiếng.  

Xem thêm:  Tiềm năng sinh lời rõ nét, BĐS khu Đông TP. HCM hút vốn đầu tư

Những đặc quyền nào cư dân sống trong căn hộ hàng hiệu có được mà căn hộ cao cấp không thể đáp ứng? 

Cư dân sẽ được sở hữu căn hộ và sống một cuộc sống đẳng cấp trong một “khách sạn” 5 sao trở lên với các dịch vụ cao cấp suốt 365 ngày trong một năm. Ngoài được sống tại vị trí đắc địa nhất trong thành phố, cư dân của các khu nhà có thương hiệu có cơ hội gia nhập với giới thượng lưu, giới tinh hoa có cùng suy nghĩ và chí hướng. 

Đối với cư dân của các khu nhà ở mang thương hiệu quốc tế như Marriott, họ sẽ được đối xử như khách VIP không chỉ tại khu nhà ở của họ mà tại 7,600 khách sạn Marriott trên toàn cầu.

Điểm danh các thương hiệu nổi tiếng đang triển khai các loại hình căn hộ tại Việt Nam:

Căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp là cụm từ được áp dụng bởi rất nhiều nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam với các tên hàng Top như Vinhomes, Masterise Homes hay Novaland, Khang Điền…. Chúng ta có thể kể tên các dự án đã và đang triển khai trên toàn quốc như sau:

 • Vinhomes Central Park
 • Vinhomes Golden River
 • Vinhomes Smart City
 • Vinhomes Royal City
 • Masteri Thảo Điền
 • Masteri An Phú
 • Với hàng chục cái tên khác có thể liệt kê ra.

Căn hộ dịch vụ

HIện nay trên thị trường xuất hiện một số các dự án quy mô và có phát triển các toà tháp căn hộ vận hành theo hình thức căn hộ dịch vụ đẳng cấp 5* như Landmark Plus và Landmark 81 tại đô thị Vinhomes Central Park hay The Empire chuẩn bị ra mắt tại phân khu The Beverly tại Vinhomes Grand Park.

Thiết kế khác biệt và tiện ích dành riêng cho các toà tháp tại phân khu The Beverly

 • Các toà tháp dự kiến được thiết kế bao bọc kính hiện đại 
 • Được kết nối & có lối đi riêng kết nối trực tiếp TTTM – lớn nhất khu vực Miền Nam;
 • Toà tháp The Empire được thiết kế phòng họp, phòng ăn và phòng hút cigar riêng cho cư dân
 • Sảnh lễ tân cực sang trọng như sảnh khách sạn 5*
Xem thêm:  Quy hoạch vùng đô thị – Giải pháp nền tảng để phát triển thành phố thông minh

Ngoài ra, cảnh quan tiện ích tại phân khu này mang phong cách nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng, Landscape nội khu cực kỳ ấn tượng mang lại cho cư dân cuộc sống thư thái đẳng cấp như tại Beverly Hills, nơi sinh sống lý tưởng của giới thượng lưu Mỹ;

Cổng chào phân khu đẳng cấp nhất dự án The Beverly

Căn hộ hàng hiệu

Lần đầu tiên, căn hộ mang thương hiệu Marriott đã chính thức có mặt tại Việt Nam với dự án lớn nhất trên toàn cầu mang tên Grand Marina, Saigon. Dự án được phát triển bởi Masterise Homes – một nhà phát triển còn khá trẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng đã có bề dày thành tích thật đáng nể. Công ty này đã phát triển một loạt các dự án bất động sản trên khắp Việt Nam.

Căn hộ hàng hiệu tại dự án Grand Marina, Saigon

Tại dự án này, thương hiệu Marriott sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn về thiết kế và thi công nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tương đương với chuẩn toàn cầu của thương hiệu chúng tôi, vì sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao sẽ tạo ra giá trị tích lũy lâu dài cho chủ sở hữu của căn hộ. 

Sau khi dự án được hoàn thành, Marriott International sẽ tiếp quản và thay mặt ban quản lý để vận hành khu căn hộ Grand Marina, Saigon với mục đích cuối cùng là tạo ra một cộng đồng cư dân có cùng đẳng cấp và cùng suy nghĩ, với các dịch vụ theo chuẩn của tất cả khách sạn Marriott trên toàn cầu.

CTCP NHÀ ANN HOME – nhận đặt cọc giữ chỗ, phân phối chính thức với giá tốt nhất trực tiếp từ chủ đầu tư. Ngoài ra ANN HOME tư vấn lựa chọn căn đẹp và sơ duyệt hồ sơ vay ngân hàng giúp khách hàng có gói vay lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản.

Hotline dự án: 0896.68.66.68