Các trường hợp nên bán bất động sản cho thuê?

Bất động sản cho thuê là phân khúc đầu tư hấp dẫn. Bởi mang lại dòng tiền ổn định giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận bền vững. Thế nhưng, rồi cũng sẽ có thời điểm nhà đầu tư muốn bán BĐS đi để tái đầu tư vào BĐS khác hợp thời hơn. Hoặc cũng có thể tham gia vào kênh đầu tư khác. Vấn đề sẽ đặt ra là khi nào thì nên bán BĐS cho thuê.

Bán khi bất động sản cho thuê không còn tạo ra thu nhập

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, không có gì đảm bảo rằng bất động sản cho thuê của bạn sẽ tạo ra lợi nhuận liên tục

Giống như những loại hình đầu tư khác; không có gì đảm bảo rằng BĐS cho thuê sẽ tạo ra lợi nhuận liên tục. Trong một số trường hợp; BĐS cho thuê sẽ không tạo ra thu nhập ổn định theo thời gian. Do đó, các nhà đầu tư cần chú ý so sánh giữa thu nhập và chi phí. Nếu mức chênh lệch lớn dần theo thời gian và không có sự cải thiện. Đó có thể là thời điểm phù hợp để bán các tài sản cho thuê.

Giá trị tài sản tăng lên

Với tư cách là một nhà đầu tư BĐS; bạn cần nắm bắt xu hướng thị trường để theo dõi sự biến động. Để có kết quả đầu tư tốt nhất, bạn nên tìm thời điểm thích hợp để bán tài sản.

Trong trường hợp giá bất động sản tăng cao hơn so với khoản lợi nhuận từ dòng tiền cho thuê. Bạn nên cân nhắc bán tài sản để thu về khoản lợi nhuận cao hơn. Khi đó, bạn có thể dùng tiền để đầu tư vào những tài sản khác. Nếu chưa chắc chắn, hãy tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia, từ những người có kinh nghiệm trong ngành.

Xem thêm:  Đất HNK là gì? Quy định sử dụng đất HNK

>>>> Xem thêm: Nhà môi giới cần làm gì khi thị trường BĐS “nóng” lên?

Bán bất động sản cho thuê khi có cơ hội đầu tư khác tốt hơn

Ngay cả khi tài sản cho thuê đang mang lại nguồn thu nhập ổn định theo thời gian; có thể một cơ hội đầu tư hấp dẫn khác sẽ xuất hiện. Chẳng hạn như một dự án bất động sản khác hoặc một khoản đầu tư trong lĩnh vực khác. Cho dù đó là khoản đầu tư nào; nếu đánh giá được cơ hội và rủi ro, bạn cũng nên cân nhắc việc bán tài sản cho thuê để đầu tư.

bất động sản cho thuê
Ngay cả khi tài sản cho thuê đang mang lại nguồn thu nhập ổn định theo thời gian, chắc chắn vẫn sẽ có một cơ hội đầu tư hấp dẫn khác cùng xuất hiện.

Có những cơ hội sẽ không đến lần thứ hai trong đời. Vì vậy, nếu muốn thành công trên lĩnh vực đầu tư tài chính, đôi khi bạn cần sự quyết đoán trong việc đưa ra quyết định để nắm bắt cơ hội.

Bạn không muốn đầu tư vào bất động sản nữa

Phân khúc bất động sản cho thuê có khả năng mang lại dòng tiền ổn định trong thời gian dài, nhưng phân khúc này cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để quản lý và bảo dưỡng tài sản. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng phải chịu phần lớn chi phí liên quan, bao gồm cả thuế.

Trong trường hợp cảm thấy áp lực về thời gian, tiền bạc và công sức, không muốn đầu tư bất động sản cho thuê, việc bán tài sản cũng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên bán tài sản quá sớm bởi có thể chưa kịp thu hồi lại vốn bỏ ra.

Xem thêm:  Cá nhân được nhận thế chấp sổ hồng, sổ đỏ

Bán bất động sản cho thuê vì cần tiền

Cuộc sống hiếm khi toàn màu hồng và không có gì là  chắc chắn. Đôi khi, bạn cần tiền mặt cho những công việc khẩn cấp hơn là lợi nhuận từ các khoản đầu tư trong dài hạn, chẳng hạn như thanh toán việc phí hoặc đóng tiền học cho con cái. Với bất kỳ lý do gì, việc bán tài sản cho thuê là điều cần thiết trong trường hợp đặc biệt cần dùng.

Bên cạnh những lý do kể trên, có nhiều trường hợp khác mà các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc để bán tài sản cho thuê. Bất động sản cho thuê có thể là một trong số rất nhiều khoản đầu tư khác nhau. Vì vậy, nếu cảm thấy hợp lý, các nhà đầu tư có thể chuyển hướng từ phân khúc này sang những phân khúc, hoặc thậm chí là các lĩnh vực khác.