6 cách đầu tư Bất động sản giúp bạn đạt lãi cao

Để đầu tư Bất động sản một cách có hiệu quả thì nhà đầu tư phải có chiến lược. Mỗi một phương pháp hay cách thức đầu tư đều có những thế mạnh riêng. Việc của các nhà đầu tư là tìm hiểu và lựa chọn cách thức phù hợp. Sau đây là 7 cách đầu tư Bất động sản gợi ý giúp bạn có lợi nhuận cao nhất.

1- Đầu tư Bất động sản theo kiểu “đặt hàng”

Nếu là một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, uy tín, được nhiều người đặt hàng, bạn có thể chọn hình thức mua nhà đất theo yêu cầu. Cụ thể, với phương pháp đầu tư này, khi nhận được đơn đặt hàng từ người mua với đầy đủ tiêu chí cần thiết. Bạn sẽ tự khoanh vùng, lựa chọn rồi đầu tư vào sản phẩm phù hợp, sau đó bán lại cho người mua khác để kiếm lời.

Đầu tư Bất động sản theo hình thức "đặt hàng"
Đầu tư Bất động sản theo hình thức “đặt hàng”

Cách thức đầu tư này đòi hỏi bạn phải dày dạn kinh nghiệm để giao dịch trong thời gian ngắn, trước khi khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp. Độ tin cậy cũng là một yếu tố quan trọng. Khi bạn thực hiện phương thức đầu tư này, người mua cần có sự tin tưởng vào bạn rất nhiều, uy tín của bạn cao.

2- Đầu tư Bất động sản theo kiểu căn hộ cho thuê

Đây là cách đầu tư giúp bạn tận dụng tốt nguồn vốn nhàn rỗi, không đòi hỏi xoay vòng vốn cao. Là cách đầu tư cho những người ưa thích sự an toàn, ít rủi ro. Cách nhà đầu tư mong muốn tạo ra một dòng thu nhập ổn định. Nguồn vốn đầu tư không quá lớn so với các hình thức khác. Đồng thời giá trị của Bất động sản cũng có khả năng gia tăng theo thời gian.

Xem thêm:  Bất động sản nghỉ dưỡng – Nam Phú Quốc đang dẫn dắt xu thế
Đầu tư BĐS theo kiểu căn hộ cho thuê
Đầu tư BĐS theo kiểu căn hộ cho thuê

Tuy nhiên cách đầu tư này làm mức lợi tức từ việc cho thuê dao động mạnh. Dẫn đến khả năng có thể hoàn vốn sẽ mất khoảng 5-7 năm. Cách thức đầu tư này đòi hỏi phải có nhiều kiến thức trong việc lựa chọn. Nhà đầu tư phải đánh giá được các yếu tố như vị trí, giá, lợi nhuận, năng lực chủ đầu tư,… Bạn nên cân nhắc lựa chọn những căn hộ nằm trong vùng dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng, dịch vụ

3- Đầu tư theo kiểu “lướt sóng”

Có vẻ cụm danh từ đầu tư “lướt sóng” vô cùng quen thuộc đối với những chuyên gia trong giới địa ốc, điều này lại là thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ đối với nhiều người khi vừa tiếp cận với lĩnh vực bất động sản. Cách đầu tư này cần có kinh nghiệm tốt về săn bất động sản và tìm kiếm khách hàng. Đây là cách đầu tư có những ưu điểm như: khả năng có lãi khủng trong một thời gian ngắn; tính thanh khoản cao; khả năng có lợi nhuận đột biến.

Đầu tư Bất động sản theo hình thức "lướt sóng"
Đầu tư Bất động sản theo hình thức “lướt sóng”

Bên cạnh đó thì bạn sẽ thấy lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Cũng như các kiểu đầu tư khác, nhà đầu tư phải có am hiểu nhất định về thị trường Bất động sản. Đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy số lượng căn hộ từ các dự án được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, khiến thị trường khởi sắc theo chiều hướng sôi nổi hơn.

Xem thêm:  Nhiều doanh nghiệp bất động sản lãi lớn bất chấp đại dịch Covid-19

4- Đầu tư Bất động sản dưới dạng phân lô bán nền

Khoản lợi nhuận khổng lồ từ phương pháp này là sự chênh lệch về giá của lô đất. Sự chênh lệch từ giá mua vào so với khoản giá trị tổng của toàn bộ lô đất nền sau khi bán. Đây là phương pháp chỉ nên đầu tư vào những khu vực có tính thanh khoản tốt. Với phương pháp này thì nhà đầu tư cần có số vốn lớn.

Đầu tư BĐS dưới dạng phân lô bán nền
Đầu tư BĐS dưới dạng phân lô bán nền

Nhà đầu tư còn cần phải là một người chuyên nghiệp. Có am hiểu về các thủ tục hành chính, đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ngoài ra còn phải biết về tách sổ đỏ, xin giấy phép xây dựng, quy hoạch, các loại thuế phí, tranh chấp, mua bán, thu hồi đất. Bên cạnh đó phải nắm chắc kiến thức về định giá bất động sản, biết sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý.

5- Đầu tư vào những mảnh đất có tính thanh khoản cao, pháp lý chắc chắn

Lựa chọn đầu tiên khi tham gia đầu tư đó chính là chọn những mảnh đất có tính thanh khoản cao. Ở trung tâm hay ngoại thành, thổ cư hay nông nghiệp, chung cư hay nhà phố, thậm chí là biệt thự. Có những Bất động sản mua vào thì dễ nhưng để thoát hàng ra thì rất khó. Vì vậy sự lựa chọn của bạn phải thật chính xác để không phải sống trong lo lắng.

Đầu tư tập trung vào những Bất động sản có tính thanh khoản cao, pháp lý chắc chắn
Đầu tư tập trung vào những Bất động sản có tính thanh khoản cao, pháp lý chắc chắn

Một trong những yếu tố quan trọng chính cho việc lựa chọn Bất động sản khác là tính pháp lý chắc chắn. Về đầu tư, nhà đầu tư phải luôn đảm bảo được tính hợp pháp của dự án. Để tránh đầu tư vào các dự án ma, gây bất lợi cho mình thì đây là yếu tố vô cùng quan trọng.

Xem thêm:  Series Thị trường bất động sản – Kỳ 2: Nên lựa chọn mua nhà đất có sổ đỏ hay sổ hồng?

6- Tập trung vào dòng tiền, lãi vốn của Bất động sản

Bất động sản cần tạo ra tiền ngay khi mua với nhiều hình thức khác nhau như cho thuê, kinh doanh. Nếu sở hữu bất động sản, xây dựng xong và có người thuê ngay lập tức. Thì Bất động sản đã tạo ra dòng tiền cho bạn. Bạn có thể kinh doanh buôn bán, dễ dàng tạo ra dòng tiền ngay. Đó là việc đối với các bất động sản ở gần trường học, bệnh viện, các khu công nghiệp,…

Đầu tư tập trung vào dòng tiền và lãi vốn của Bất động sản
Đầu tư tập trung vào dòng tiền và lãi vốn của Bất động sản

Ngược lại, có rất nhiều Bất động sản rất khó để tạo ra dòng tiền ngay. Đó cũng là một yếu tố mà bạn phải xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi. Nếu như đã kinh doanh thất bại thì đó được gọi là “tài sản chết, dòng tiền chết”. Là nhà đầu tư thành công, bạn nên nắm chắc những điều này.

Bên cạnh các nguồn thu nhập thụ động mãi mãi từ các kênh đầu tư khác. Đầu tư Bất động sản sẽ là phương án giúp bạn đạt lợi nhuận cao trong việc đầu tư.  Đây là nơi để bạn gửi gắm tài chính ngay hôm nay để đòng tiền của mình k nhàn rỗi mỗi ngày.