5 tỷ đầu tư gì để sinh lời hiệu quả năm 2021

5 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả và bền vững là câu hỏi thắc mắc của nhiều nhà đầu tư. Bởi đây là một số vốn lớn nên việc tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời hiệu quả là không dễ. Bài viết gợi ý vài ý tưởng giúp bạn đầu tư sinh lời tối ưu với số vốn 5 tỷ.

5 tỷ mua BĐS nghỉ dưỡng

Theo các chuyên gia, dù có nhiều yếu tố khiến thị trường trầm lắng. Nhưng BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Với bất động sản nghỉ dưỡng, ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề. Bởi dịch bệnh cũng là nguyên nhân khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trầm lắng trong thời gian qua. Tuy nhiên, về lâu dài, đây vẫn là phân khúc tiềm năng. Bởi các bộ ngành và chính quyền địa phương đang thay đổi, điều tiết để cung cầu hợp lý hơn, có tính quy hoạch cao hơn. Bên cạnh đó, ngành du lịch Việt Nam đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện đóng góp khoảng 9,2% GDP. Ngoài ra, xu hướng “second-home” ngày càng trở nên phổ biến hơn.

5 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả 2021
Bất động sản nghỉ dương dù chịu ảnh hưởng Covid nhưng hứa hẹn vẫn là kênh đầu tư tiềm năng mang đến lợi nhuận bền vững.

Với “cơn khát” du lịch của người dân Việt Nam đã trở thành yếu tố tạo xung lực. Thúc đẩy doanh thu cho ngành khách sạn và nghỉ dưỡng từng bước kích hoạt lại thị trường. Từ đó, BĐS nghỉ dưỡng cũng phục hồi; và phát triển nhanh chóng sau “cú đấm thép” từ dịch bệnh Covid.

>> Xem thêm: 4 loại bất động sản dù có tiền cũng đừng đầu tư vào 

5 tỷ mua nhà nguyên căn và cho thuê lại

Việc mua và cho thuê nhà hiện nay rất phổ biến. Bởi nó mang lại nguồn thu nhập ổn định và sinh lời hiệu quả. Theo hội môi giới bất động sản Việt Nam, giá nhà đất tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM giao động từ 30 – 85 triệu/m2. Nếu càng gần trung tâm như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,.. thì giá sẽ càng cao.

Với số vốn này, bạn có thể mua được một ngôi nhà nguyên căn với đầy đủ các tiện nghi. Và việc bạn cho thuê lại để thu lời là có tiềm năng. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo phương án đầu tư này.

Bạn có thể cho thuê với giá trung bình từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng tùy không gian và nội thất trong phòng. Ví dụ, nhà có 6 phòng; mỗi phòng rộng khoảng 20 – 30m2. Bạn có thể cho thuê với mức giá trung bình từ 6 triệu đồng/tháng. Số tiền thu được là 36 triệu đồng/tháng. Tính ra một năm thu về khoảng 432 triệu tiền lời. Mức sinh lời này là không hề nhỏ, các bạn có thể tham gia đầu tư để kiếm lời.

Xem thêm:  3 tỷ đầu tư gì? Bật mí phân khúc BĐS sinh lời tốt, bền vững

5 tỷ mua nhà phố

Trên thực tế, 5 tỷ là số tiền lớn nhưng nếu bỏ ra để đầu tư bất động sản nhà phố; bạn cũng chỉ mua nhà tại các quận ven trung tâm hoặc vùng ven thành phố lớn. Đầu tư nhà phố vùng ven sẽ mang lại giá trị thanh khoản. Đồng thời cung có mức độ tăng giá tốt trong dài hạn. Điều này phụ thuộc vào thị trường và mức độ phát triển của khu vực. Tuy nhiên với sự phát triển của kinh tế, xã hội và nhu cầu sống ngày càng cao thì đầu tư nhà phố khá lý tưởng. Bạn sẽ không sợ mất giá vì nó có giá trị dài hạn.

5 tỷ đầu tư gì hiệu quả 2021
Đầu tư nhà phố là phương án tiềm năng đáp ứng nhu cầu sống của mỗi người ngày càng tăng cao

Tuy nhiên, mua nhà phố cũng gặp phải một số hạn chế. Chẳng hạn như, nếu nhà bạn mua nhà không nằm trong trung tâm thì giá trị sử dụng của căn nhà sẽ bị giảm. Lý do là vì dân cư vùng ven chủ yếu mua nhà để là ở. Số người muốn thuê nhà phố vùng ven để kinh doanh còn hạn chế, đặc biệt là giá thuê không cao. Ngoài ra, người mua có thể gặp những hạn chế như: tính pháp lý, yếu tố phong thủy, cơ sở hạ tầng, tiện ích dân cư,…

Đầu tư nhà chung cư

Với việc nhu cầu thuê chung cư hiện nay khá lớn, nhất là ở các thành phố lớn, nhộn nhịp thì sản phẩm này luôn được nhiều người “săn đón” do phù hợp với thị hiếu của gia đình hiện đại và người nước ngoài. Đây sẽ là phương án đầu tư hữu hiệu mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể và cố định hàng tháng. 

Với số vốn 5 tỷ, bạn thể mua được 1- 2 căn chung cư đã hoàn thành ở trung tâm. Hoặc thậm chí mua các dự án căn hộ đang trong giai đoạn hình thành, mở bán. Đầu tư vào chung cư mang lại những lợi ích đáng kể. Chẳng hạn như: chung cư có giá mềm hơn biệt thự, nhà phố; không tốn thời gian để quản lý; có tính thanh khoản cao; được hỗ trợ nguồn vốn từ ngân hàng và chủ đầu tư; đa dạng tiện ích, cơ sở hạ tầng.

Xem thêm:  20 triệu kinh doanh gì? Bí quyết giúp sinh lời cao với bất động sản

Gửi tiết kiệm ngân hàng, nhận lợi nhuận hàng tháng

Nếu bạn muốn “ăn chắc mặc bền” thì gửi ngân hàng là lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay, lãi suất ngân hàng dao động từ 6 – 8%/năm. Với số tiền khoảng 5 tỷ thì mỗi tháng bạn nhận có thể nhận được từ 30 – 40 triệu . Đây được coi là khoản thu nhập không nhỏ, đủ để bạn có cuộc sống dư dả mỗi tháng.

Gửi ngân hàng có lợi nhuận cố định hàng tháng nhưng mức sinh lời không cao

Tuy nhiên, với hình thức đầu tư này, mỗi tháng bạn sẽ chỉ nhận được một khoản nhất định; vốn của bạn không sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, lãi suất gửi ngân hàng không ổn định; thường phụ thuộc vào tình hình kinh tế của thị trường trong và ngoài nước. Chưa kể, dịch bệnh Covid ảnh hưởng đến lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Vì thế, nếu bạn muốn ổn định thì gửi tiết kiệm còn muốn số vốn ấy mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận nhiều hơn thì nên đầu tư vào các kênh khác.

Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu

Tâm lý chung của người Việt là sợ “mất trắng” , thích “ăn chắc mặc bền”. Nên các hình thức đầu tư sinh lời kém như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng/ngoại tệ tích trữ vẫn được ưa chuộng hơn. Với số tiền 5 tỷ, nhiều người không dám đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, mọi người có xu hướng đầu tư chứng khoán. Bởi đây là hình thức đầu tư sinh lời cao và nhanh chóng.

Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả, bạn cần có kiến thức am hiểu về lĩnh vực, về thị trường. Đầu tư theo kiểu hên xui, theo cảm tính thì số tiền của bạn sẽ nhanh chóng bốc hơi. Chứng khoán, cổ phiếu là kênh đầu tư mang đến nguồn lời nhanh nhưng bạn phải nhạy bén, biết tính toán và có chiến lược. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì các quỹ đầu tư chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Họ sẽ giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng để tăng thu nhập, giảm thiểu sự r.ủi ro.

Xem thêm:  Có 50 triệu nên đầu tư gì giúp bạn “hái” tiền mùa Covid?

Đầu tư an toàn tại Nhật Nam với 5 tỷ

Hình thức đầu tư tại Nhật Nam sẽ luôn mang đến sự an tâm cho bạn. Lợi nhuận của bạn vẫn về đều mỗi ngày. Với số tiền tỷ bạn đã trở thành cổ đông mở rộng tại công ty. Và được hưởng mọi quyền lợi mà công ty dành cho bạn. Nhà đầu tư không còn lo ngại khi thị trường lên hay xuống, đất tăng hay giảm vị lợi nhuận luôn ổn định. Bạn có thể rút vốn nếu thấy không thích hợp hay tin tưởng ở Nhật Nam.

5 tỷ đầu tư gì
Bảng lợi nhuận Nhật Nam

Thêm vào đó, các nhà đầu tư sẽ nhận về cho mình một BĐS tương đương với giá trị ban đầu bạn đầu tư sau 24 tháng. Đây là điều đặc biệt mà chỉ riêng Nhật Nam mang đến cho nhà đầu tư.

Kết

Đó là những gợi ý đầu tư để sinh lời hiệu quả nhất 2021 với số vốn 5 tỷ. Hãy dựa vào chiến lược và kế hoạch mà bạn đã chuẩn bị để lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, để an toàn và hiệu quả bạn không nên “bỏ hết trứng vào một giỏ”. Bạn nên chia nhỏ số vốn và đầu tư vào nhiều hạng mục khác nhau. Lưu ý nên giữ lại từ 10 – 20% tiền mặt để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra. Đầu tư không phải lúc nào cũng may mắn nên hãy thật thận trọng. Hy vọng những gợi ý sẽ giúp ích được cho bạn!

Tham khảo thêm về các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY 

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ ĐẦU TƯ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN